Mới đây, YouTube đã tung bản thử nghiệm tính năng YouTube Shorts mới tại Việt Nam. Tính năng này cho phép người dùng tạo video ngắn 60s và đăng lên nền tảng này. Đây có vẻ sẽ là “đối thủ đáng gờm” của Tiktok trong tương lai.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất shorts-1 Tạo video ngắn với YouTube Shorts - tính năng mới trên YouTube

YouTube Shorts là gì?

YouTube Shorts là tính năng mà YouTube đang thử nghiệm. Tính năng này cho phép người dùng quay một video ngắn 15s và đăng tải lên YouTube. Ngoài ra, người dùng còn có thể lướt xem video của nhiều người khác, nhấn like, để lại bình luận và chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội khác.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất youtubeshorts Tạo video ngắn với YouTube Shorts - tính năng mới trên YouTube

So sánh giữa YouTube Shorts và Tiktok

YouTube Shorts và Tiktok đều là những nền tảng quay video ngắn và chia sẻ chúng với cộng đồng. Tuy nhiên, trong khi thời lượng video trên Tiktok lên đến 60s, hiện Shorts chỉ mới hỗ trợ video ngắn 15s. Tiktok và Shorts đều sở hữu những tính năng như thêm nhạc và nhiều hiệu ứng khác nhau, điều chỉnh tốc độ, kết hợp nhiều video clip.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Youtube-shorts-Tik-Tok Tạo video ngắn với YouTube Shorts - tính năng mới trên YouTube

Ngoài ra, người dùng đều có thể lướt xem nhiều video ngắn trên Feed, like, share, để lại bình luận, đăng ký người sáng tạo, duyệt xem theo hashtag và âm thanh… trên cả 2 nền tảng. Dù vậy, Shorts hiện vẫn chưa hỗ trợ người đăng tải video trả lời những bình luận trên video của mình như trên Tiktok.

Hướng dẫn tạo video ngắn với YouTube Shorts

Bước 1Cập nhật YouTube lên phiên bản mới nhất. Mở ứng dụng. Bạn sẽ thấy xuất hiện tính năng xem video Shorts và tính năng tạo video ở thanh menu bên dưới.

Nếu muốn lướt xem các video được đăng tải trên YouTube Shorts, nhấn vào Shorts trên thanh menu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-13 Tạo video ngắn với YouTube Shorts - tính năng mới trên YouTube

Bước 2: Để tạo video, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+) > Tạo một video ngắn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-5 Tạo video ngắn với YouTube Shorts - tính năng mới trên YouTube

Bước 3: Bạn nhấn vào nút màu đỏ để bắt đầu quay.

Nếu bạn muốn thêm nhạc nền vào video thì trước khi nhấn quay, bạn nhấn vào Thêm âm thanh > Nhấn vào bài hát muốn chèn > Chọn nút mũi tên. Khi đó, bài hát sẽ được chèn làm nhạc nền. Nhấn nút màu đỏ để quay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-5 Tạo video ngắn với YouTube Shorts - tính năng mới trên YouTube

Bước 4: Sau khi quay, nhấn vào dấu tick ở góc phải. Chọn Điều chỉnh để chỉnh đoạn nhạc bạn muốn chèn. Bạn còn có thể chèn văn bản vào đoạn video bằng cách nhấn vào Văn bản và nhập đoạn văn vào. Sau khi hoàn thành, chọn Tiếp theo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-7 Tạo video ngắn với YouTube Shorts - tính năng mới trên YouTube

Bước 5: Bạn nhập Tiêu đề cho video, chọn chế độ xem và thời gian xuất bảnđối tượng xem video rồi chọn Tải lên.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-38 Tạo video ngắn với YouTube Shorts - tính năng mới trên YouTube

Tạm kết

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách quay video với YouTube Shorts nhé. Chúc bạn thành công.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.